Làm thế nào để tự tin vào bản thân? (18/08/2011 04:26 PM)

Vote: 2 | Read: 631 |

Author: XuanTrang | Member Point: 02


Chúng ta là con người và không thể tránh khỏi những sai sót. Cho dù vẻ bề ngoài hay những kĩ năng xã hội không như bạn mong muốn thì chúng cũng không thể khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin được. Hãy tin vào bản thân mình nhé.


1.      Lập một danh sách các kĩ năng bạn có, hoặc những gì bạn có thể làm tốt – phải thành thật nhé. Tập trung vào những kĩ năng mà bạn cho rằng nhờ chúng mà bạn thấy không bị thất bại. Nó không nhất thiết phải là một kĩ năng hay một hoạt động cụ thể, nó có thể là một phương pháp, tình huống hay thái độ mà bạn trải nghiệm trong đời thường.

2.      Niềm đam mê của bạn là gì? Cho dù đó là võ thuật, sưu tầm xe hơi cổ hoặc đan giỏ, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi theo đuổi niềm đam mê của bạn. Quan trọng hơn cả là khi bạn thấy trình độ mình tiến bộ.

3.      Hãy chọn cho bạn một hình tượng riêng. Có thể người đó là hàng xóm bạn, hay những người nổi tiếng. Hãy suy nghĩ về những gì mà họ thể hiện, cho dù về mặt thể chất, tình cảm, đạo đức hay tinh thần. Hướng tới thực hiện chúng.

4.      Để ý đến người khác. Cố gắng không tập trung vào những điều tiêu cực hay không tốt mà người khác nghĩ về bạn. Thay vào đó, bạn nên chú ý đến những gì họ nghĩ về họ và cố gắng giúp họ cảm thấy vui vẻ và tự tin.

5.      Chấp nhận lời khen một cách duyên dáng. Đừng trợn tròn mắt lên và nói “ À, vâng”. (Câu “Cảm ơn” và một nụ cười sẽ phát huy tốt tác dụng).

6.      Biết rằng bạn có những điều quan trọng để nói và làm. Khi bạn thấy vững

    vàng, bạn hãy nói to rõ ràng và phải nhìn trực diện vào người nghe. Hãy bỏ đi những sợ hãi gây phiền toái. Mọi người sẽ luôn đánh giá bạn mọi lúc mọi nơi và thường họ sẽ nghĩ sai về bạn. Vây tại sao bạn không cố gắng thay đổi suy nghĩ của họ về bạn.

7.      Hãy tự chăm sóc bản thân thật tốt. Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lí và tập thể dục đều đặn. Đừng quá lạm dụng bản thân, không làm việc quá sức.Đồng thời cũng không nên bị ám ảnh vì điều gì cả. Mua tất cả các chất dưỡng ẩm, kem và máy điều hòa sẽ không đưa bạn đến gần hơn với những người bạn muốn được. Những điều này sẽ hỗ trợ và tạo nên và tự tin đến từ bên trong. Để được tự tin, bạn phải đánh giá chính mình.

8.      Tự bảo vệ mình. Nếu người nào đó làm bạn tức giận (hạ thấp bạn), hãy nói với họ đó là ý kiến của riêng họ chứ không phải mọi người. Lần đầu rất khó thực hiện nhưng nếu bạn thực hiện vài lần thì sẽ tự tin hơn.

9.      Tự thể hiện bản thân. Nếu bạn biết bạn có khả năng gì đó đặc biệt khác với người khác, bạn nên thể hiện chứ đừng giấu nó.

10. Tư thế tốt cũng giúp hít thở sâu, giúp với cảm giác bình tĩnh và thoải
mái. Hãy cải thiện tư thế của bạn. Có tư thế tốt thực sự có thể làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Hãy chắc chắn rằng lưng thẳng, vai vuông, và ngực căng ra một chút.


11. Hãy hành động. Thật là đáng ngạc vì những bước đơn giản này có thể mang lại hiệu quả cao. Không nhất thiết hành động đó phải lớn lao. Đôi khi, chỉ đơn giản như giải quyết một nhiệm vụ mà bạn đã trì hoãn, chẳng hạn như viết một lá thư hoặc quét dọn góc nhà để xe. Cũng có thể tham gia một cái gì đó thú vị như lớp học yoga, nghệ thuật, thiết kế nội thất, bất cứ điều gì mà bạn đam mê mà chưa thực hiện được. Cho dù lớn hay nhỏ, hành động mang lại niềm hứng khởi, nhiệt tình, và sự tự tin rằng mọi thứ sẽ được thực hiện tốt.

                                                 Từ http://www.wikihow.com/Be-Confident

FaceBook   BÌNH LUẬN (1) Danh sách bình luận tự cập nhật sau mỗi 30 giây. Bạn không cần ấn F5.

  • rùa ú (02:18 - Ngày 22.08.2011)

    hay dung vung vi mopi nguoi va ban than

     
Trang 1 / 1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận.

Back to Top

Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...